(Last Updated On: 21/07/2021)
ขี้เกียจออกกำลังกาย

อยากสุขภาพแข็งแรงก็ต้องออกกำลังกาย เป็นเรื่องเบสิคมาก ๆ ที่ทุกคนต่างก็รู้ใช่ไหมครับ แต่จะมีสักกี่คนที่จะทำได้อย่างมีวินัยและต่อเนื่อง วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 5 วิธีสนุก ๆ ที่จะทำให้คน ขี้เกียจออกกำลังกาย อย่างเรา ๆ ไม่เบื่ออีกต่อไป

ออกกำลังกายสไตล์คน ขี้เกียจออกกำลังกาย

คน ขี้เกียจออกกำลังกาย อย่างเราแค่ขยับก็เท่ากับออกกำลังกายแล้ว!

‘แค่ขยับเท่ากับออกกำลังกาย’ เป็นอีกหนึ่งวลีเด็ดที่เรามักได้ยินกันบ่อย ๆ จากแคมเปญรณรงค์ด้านสุขภาพสุดฮิตของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพหรือ สสส

การเคลื่อนไหวร่างกาย (Physical Activity) หมายถึง การที่ร่างกายของเราเกิดความเคลื่อนไหวหรือทำงานโดยใช้กล้ามเนื้อโครงสร้าง ทำให้เกิดการใช้พลังงานจากกล้ามเนื้อมัดใหญ่เป็นหลัก[1]

ไม่ว่าจะเป็นการเดินขึ้นบันได การเต้นรำ การเดินเร็ว การขี่จักรยาน หรือการทำงานบ้าน โดยการถูบ้านครึ่งชั่วโมงจะใช้พลังงานราว 111-222 แคลอรีเลยทีเดียว

รู้แบบนี้แล้วถึง ขี้เกียจออกกำลังกาย ขนาดไหนก็ต้องขยับตัวบ่อย ๆ รับรองเห็นผลแน่นอนครับ

ขี่จักรยาน ออกกำลังกาย

ใช้จักรยานแทนการใช้รถยนต์ ช่วยลดมลภาวะและสร้างเสริมสุขภาพ

ถึงแม้ว่าการเดินทางโดยอาศัยพาหนะส่วนตัวจะสร้างความสะดวกสบาย และอำนวยความสะดวกให้กับคนขี้เกียจอย่างเราได้อย่างมาก

แต่นับวันฝุ่นควันจำนวนมากที่ถูกปล่อยออกมาจากเครื่องยนต์ ก็ยิ่งสร้างปัญหามลพิษทางอากาศให้กับโลกของเรามากขึ้นเช่นกัน หลาย ๆ หน่วยงานทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยจึงได้ออกมารณรงค์ให้ผู้คนหันมาใช้จักรยานเป็นพาหนะแทน

ที่นอกจากจะช่วยลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้แล้ว การปั่นจักรยานเป็นประจำแบบถูกวิธี ยังช่วยลดแคลอรี่ได้สูงสุดถึง 600 แคลอรี่เลยทีเดียวครับ

ขี้เกียจออกกำลังกาย แต่ชอบเที่ยว

ออกกำลังกายได้ง่าย ๆ ตามสไตล์คนชอบเที่ยว

พอพูดเรื่องไปเที่ยว คนขี้เกียจอย่างเราคงตาลุกวาว ผิดกับเรื่องที่ชวนกันไปออกกำลังกายเลยใช่ไหมครับ เพราะฉะนั้นลองเอา 2 เรื่องนี้มารวมกันดู จะได้เที่ยวสนุก ๆ แบบสุขภาพดีกันด้วย

สำหรับวันว่าง ๆ ที่ไม่รู้จะไปไหน ลองครีเอทแพลน CITY TOUR ขึ้นมาดูครับ ในกรุงเทพบ้านเรานี่แหละ แต่เน้นการใช้ระบบคมนาคมขนส่งสาธารณะ เดินเล่นในเมืองชิลล์ ๆ เข้าร้านนั้น ออกร้านนี้ แวะถ่ายรูปก่อนกลับ

รับรองว่าเผลอแป๊บเดียว เบิร์นไปได้หลายร้อยแคลอรี่เลยทีเดียวครับ

เต้นออกกำลังกายสำหรับคนขี้เกียจ

เปิดเพลงมันส์ ๆ แล้วเต้นตาม เผาผลาญได้เยอะมาก

ร่างกายของเราจะสามารถเผาผลาญไขมันได้ดี ก็ต่อเมื่อเราออกกำลังกายราว 10 – 15 นาทีขึ้นไป แต่คนขี้เกียจอย่างเราจะให้มาจดจ่ออยู่กับอะไรนาน ๆ คงยากใช่ไหมครับ

งั้นมาลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมนี้ดู แล้วการออกกำลังกายจะไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไป ลองเปิดยูทูปเลือกเพลงมันส์ ๆ แอดใส่ให้เต็ม playlist จากนั้นก็เต้นตามสัก 1 ชั่วโมง เผาผลาญได้สูงสุดกว่า 650 แคลอรี่เลยทีเดียว

มีเทรนเนอร์ช่วยให้หาย ขี้เกียจออกกำลังกาย

ออกกำลังกายกับเทรนเนอร์ที่ยิม สุขภาพดีแบบมีคนบังคับ!

เป็นธรรมดาของคนขี้เกียจครับ หากออกกำลังกายเองที่บ้านอาจจะมีเกเรกันไปบ้าง และอาจไม่ได้เห็นผลอะไรเลย

อีกหนึ่งวิธีที่อยากแนะนำกันก็คือลองไปออกกำลังกายที่ยิม หรือลองหาคอร์สเทรนเนอร์ดู ก็จะช่วยได้ เพราะนอกจากจะทำให้เราเอ็นจอยกับการออกกำลังกายมากขึ้น สามารถออกกำลังกายได้อย่างตรงจุด ถูกหลักการแล้ว การออกกำลังกายที่มีเทรนเนอร์คอยดูแลยังเหมือนมีคนคอยบังคับเราไปในตัวด้วย

ทำให้เราต้องพยายามเพิ่มวินัยให้กับตัวเอง หรือถ้าอยากเห็นผลชัด ๆ เห็นผลเร็ว ๆ ลองใช้ตัวช่วยดี ๆ อย่าง โอเอ็มจี เอ็มเพอเรอร์ มาเสริมทัพ รับรองว่าออกกำลังกายแบบคนขี้เกียจอย่างเราก็เบิร์นได้หมดแน่นอน

และนี่ก็คือ 5 แนวทางตามสไตล์คนขี้เกียจออกกำลังกาย ที่สามารถทำตามได้ง่าย ๆ และทำได้ทุกที่ครับ ช่วงแรก ๆ อาจจะเหนื่อยหน่อย แต่ทำวนไปเรื่อย ๆ รับรองว่าเพลิน และสุขภาพดีแน่นอน เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะครับ

อาหารเสริมท่านชาย OMG Emperor
ออกแบบมาเพื่อคุณผู้ชายโดยเฉพาะ
  • รู้สึกสดชื่น ไม่เบลอเมื่อตื่นนอน
  • กระปรี้กระเปร่า แรงดีไม่มีตกตลอดวัน
  • บำรุงสมรรถภาพ คืนความฟิตและสมรรถภาพให้กลับมา
  • เสริมการทำงาน ระบบประสาทและสมอง
  • มีสมาธิ ไม่หลุดโฟกัสกับงานตรงหน้า
  • นอนหลับสบาย ช่วยคลายความเครียด
OMG Emperor อาหารเสริมท่านชาย
สั่งซื้อสินค้า คลิก

อ้างอิง

  1. สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.). ขยับกับออกกำลังกายต่างกันอย่างไร จากหนังสือ “ขยับ” กระฉับกระเฉง เพื่อสุขภาพที่ดี
    https://goo.gl/iSmQYZ