(Last Updated On: 21/07/2021)
บุคลิกภาพ สัมภาษณ์งาน

ในวันที่เราต่างก็เติบโตขึ้น การมองหาความก้าวหน้าในหน้าที่หรือตำแหน่งงานใหม่ ๆ คงเป็นอีกหนึ่งในความฝันของหนุ่ม ๆ หลาย ๆ คนใช่ไหมครับ แต่โอกาสมีไว้สำหรับคนที่พร้อมกว่าเสมอ วันนี้ลองมาดูกันว่าหากคุณเป็นหนึ่งในแคนดิเดท จะทำอย่างไรให้ผ่าน สัมภาษณ์งาน

อย่าสมัครงานแบบหว่านแห สมัครเฉพาะตำแหน่งที่ต้องการก็เพียงพอแล้ว

หนุ่ม ๆ ครับ เราไม่ควรสมัครงานทุกตำแหน่งหรือหลาย ๆ ตำแหน่งที่บริษัทนั้นเปิดรับ ถึงแม้จะเป็นบริษัทที่คุณใฝ่ฝันมากแค่ไหนก็ตาม ควรเลือกเฉพาะตำแหน่งที่เราต้องการจริง ๆ และพิจารณาแล้วว่าเรามีคุณสมบัติตรงกับที่บริษัทนั้นต้องการ เพราะหากคุณเลือกสมัครหลายตำแหน่งบริษัทอาจจะคิดไว้ก่อนว่าคุณไม่มีความชัดเจนในตัวเอง หรือไม่มีความชำนาญในตำแหน่งงานไหนเลย นอกจากนี้การอัพเดทเรซูเม่ให้เหมาะสม ตรงกับตำแหน่งงานนั้น ๆ และมีความโดดเด่นกว่าใคร ก็เป็นอีกเคล็ดลับดี ๆ ที่จะทำให้คุณคว้าตำแหน่งงานในฝันมาครอบครองได้ไม่ยากเลยครับ

แต่งตัวให้เหมาะสมและเป็นตัวของตัวเอง

คงปฏิเสธไม่ได้ครับว่าบุคลิกและการแต่งตัวถือเป็น First Impression ในการเจอกันระหว่างเรากับตัวแทนของบริษัท สำหรับหนุ่ม ๆ แล้ว ก่อนออกจากบ้านไปสัมภาษณ์งานในฝัน อย่าลืมตรวจเช็คความเรียบร้อยของการแต่งกายดูก่อนว่าเหมาะสมกับงานที่เราไปสมัครหรือไม่ ที่สำคัญระหว่างที่พูดคุยกับผู้สัมภาษณ์นั้นอย่าลืมแสดงออกถึงความเป็นตัวของตัวเองในระดับที่พอเหมาะ พอควรด้วยนะครับ เพราะจะเป็นการแสดงความจริงใจ และเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่ง ที่ทำให้คุณหนุ่ม ๆ ทั้งหลายจะไม่พลาดงานสำคัญแน่นอนครับ

บุคลิกภาพ ดีช่วยเพิ่มโอกาสรับเข้าทำงาน

แนะนำตัวอย่างมั่นใจ สร้างโอกาสได้งานใหม่แน่นอน

เมื่อเราไปสมัครงานคำถามแรกคงหนีไม่พ้นการให้เราแนะนำตัวเองครับ แนะนำให้หนุ่ม ๆ แนะนำตัวไปด้วยความมั่นใจเลยว่าชื่ออะไร เคยทำอะไรมาบ้าง และทำไมบริษัทถึงควรรับคุณเข้าทำงาน มั่นใจขนาดนี้ยังไงก็ได้งานแน่นอนครับ

พูดไม่เก่ง ลองฝึกซ้อมก่อน สัมภาษณ์งาน จริง

หนุ่ม ๆ คนไหนที่กำลังจะไป สัมภาษณ์งาน แต่กลับกังวลในความพูดไม่เก่งของตัวเอง ลองลิสต์คำถามสัมภาษณ์งานที่คาดว่าจะถูกถามออกมาก่อนครับ แล้วลองฝึกตอบคำถามหน้ากระจกดู หรือฝึกถามตอบกับเพื่อน แม้ในสถานการณ์จริงอาจไม่เป็นแบบนั้นเสียทีเดียว แต่ก็ดีกว่าไม่เตรียมข้อมูลไปเลย

บุคลิกภาพ ออกกำลังกาย

ออกกำลังกายสร้างความมั่นใจ อัพความแอคทีฟ เสริมบุคลิกภาพให้ดูดี

สำหรับเรื่อง ออกกำลังกาย อาจไม่ได้เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้หนุ่ม ๆ ได้งานนะครับ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ครับว่ามันคือส่วนสำคัญส่วนหนึ่ง ลองหาเวลาว่างไปออกกำลังกายสักวันละ 30 – 60 นาที เพราะการออกกำลังกายนอกจากจะทำให้ร่างกายของเราแข็งแรงแล้ว ยังทำให้เรารู้สึกแอคทีฟ กระปรี้กระเปร่า และมีสมาธิได้อย่างดีทีเดียวเลยล่ะครับ และการออกกำลังกายนั้นยังทำให้เรามีรูปร่างที่ดี พอรูปร่างดีบุคลิกภาพเราก็จะดูดีตามไปด้วย ซึ่งบุคลิกภาพนี่ล่ะครับก็คือส่วนหนึ่งในการตัดสินใจคัดเลือกรับเข้าทำงาน บางคนบุคลิกภาพไม่ดีโดนกาหัวตั้งแต่ยังไม่ทันเริ่มสัมภาษณ์เลยก็มี ลองจินตนาการดูครับว่าหากบริษัทมีตัวเลือกอยู่หลายคน ทุกคนมีความสามารถใกล้เคียงกันหมด แต่มี 1 คนที่มีบุคลิกภาพดูดีกว่าคนอื่น บริษัทน่าจะเลือกใคร?

แต่… เรื่องแบบนี้จำเป็นต้องใช้เวลา หากคุณไม่มีเวลามากนัก เราก็มีตัวเลือกที่น่าสนใจมาแนะนำครับ ด้วยตัวช่วยอย่าง โอเอ็มจี เอ็มเพอเรอร์ ที่จะช่วยให้หุ่นของคุณดูสมส่วน กำลังดี สุขภาพแข็งแรง คราวนี้เริ่มงานใหม่เร็วแค่ไหน ก็พร้อมแล้วล่ะครับ

และทั้งหมดนี้ก็คือ เคล็ดลับดี ๆ ที่เรานำมาฝากหนุ่ม ๆ ที่กำลังจะเริ่มต้นหางานใหม่กันครับ แต่เหนือสิ่งอื่นใดนอกจากประสบการณ์ ความสามารถ และการพัฒนาบุคลิกภาพที่สำคัญที่สุดแล้ว การออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ รับประทานอาหารเสริมที่เหมาะสม และมีสารสกัดจากธรรมชาติ ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นเดียวกัน มาเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเริ่มงานใหม่กันนะครับ

อาหารเสริมท่านชาย OMG Emperor
ออกแบบมาเพื่อคุณผู้ชายโดยเฉพาะ
  • รู้สึกสดชื่น ไม่เบลอเมื่อตื่นนอน
  • กระปรี้กระเปร่า แรงดีไม่มีตกตลอดวัน
  • บำรุงสมรรถภาพ คืนความฟิตและสมรรถภาพให้กลับมา
  • เสริมการทำงาน ระบบประสาทและสมอง
  • มีสมาธิ ไม่หลุดโฟกัสกับงานตรงหน้า
  • นอนหลับสบาย ช่วยคลายความเครียด
OMG Emperor อาหารเสริมท่านชาย
สั่งซื้อสินค้า คลิก