ขาดวิตามิน D

คุณรู้หรือไม่ การขาดวิตามินที่จำเป็นบางตัว มีผลต่อการแข็งตัวของอวัยวะเพศชายของคุณได้ จากผลการวิจัยของประเทศอิตาลีระบุว่า ผู้ชายที่ไม่ค่อยกินอาหารที่มีส่วนผสมของวิตามิน D พบว่าอวัยเพศจะแข็งตัวยากมาก

โดยในงานวิจัยได้มีการทดสอบกับผู้ชาย 143 คน ซึ่งมีระดับปัญหาการแข็งตัวของอวัยวะเพศชายต่างกันไป โดยจำนวน 50% ของผู้ชายจำนวนทั้งหมดที่มาทดสอบนี้ เป็นผู้ที่มีภาวะขาดวิตามิน D และ 1 ใน 5 คนเท่านั้นที่ได้รับสารอาหารเหมาะสมและเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ทั้งนี้จากการวิจัยพบว่าผู้ชายที่มีปัญหาการแข็งตัวขั้นรุนแรง ได้รับปริมาณวิตามิน D ต่ำกว่าผู้ชายปกติถึง 24%

นอกจากนี้จากการศึกษาของ Dr. Alessandra Barassi และทีมของเธอพบว่า ภาวะการขาดปริมาณวิตามิน D จะเพิ่มจำนวนอนุมูลอิสระที่ชื่อว่า ion superoxide ซึ่งอนุมูลอิสระเหล่านี้จะเข้าไปสลายกรด nitric oxides ซึ่งเป็นโมเลกุลสำคัญในการที่ช่วยให้ระบบเลือดทำงานอย่างเหมาะสม

สอดคล้องกับงานวิจัย ของ Dr. Larry Lipshultz ที่ปรึกษาเกี่ยวกับระบบปัสสาวะของ Men’s Health กล่าวว่ากรด nitric oxides ช่วยเพิ่มการหมุนเวียนของเลือดให้ดีขึ้น และกระตุ้นให้อวัยวะเพศแข็งตัว ดังนั้นถ้าปริมาณกรดไนตริกไม่เพียงพอ เส้นเลือดก็จะไม่สามารถกระตุ้นให้อวัยวะเพศแข็งตัวได้

ซึ่งแหล่งอาหารที่สามารถพบวิตามิน D ได้ทั่วไปก็คือ หอยนางรม น้ำมันตับปลา และผลิตภัณฑ์จากอาหารทะเล เป็นต้น

ถ้าหากคุณผู้ชายท่านไหนมีปัญหาเกี่ยวกับการแข็งตัวของอวัยวะเพศ อย่ารอช้านะครับ ควรรับประทานอาหารข้างต้น หรือวิธีง่าย ๆ ควรหาผลิตภัณฑ์ที่มีอาหารเหล่านี้เป็นส่วนประกอบมารับประทานดูนะคะ เช่น ในผลิตภัณฑ์ OMG ของเรา ก็มีส่วนประกอบสารสกัดจากหอยนางรมถึง 25 mg. เลยทีเดียว

อาหารเสริม OMG เพื่อสุขภาพ
และสมรรถภาพที่ดีที่สุด